4 mẹo cực hay với điện thoại giúp “mẹ nhàn – con khỏe”

Thời gian gần đây việc lạm dụng smartphone cho con chơi game, xem phim quá nhiều đã rung lên một hồi chuông cảnh báo để điện thoại không đánh cắp mất tuổi thơ của bé. Tuy nhiên nếu mẹ biết tận dụng những tính năng vượt trội của chiếc điện thoại thông minh, nó sẽ là một công cụ giúp mẹ nuôi con nhàn tênh mà lại khoa học. Hãy tham khảo những ứng dụng, tiện ích tuyệt vời ít ai biết của chiếc smartphone dưới đây để mẹ nhàn – con khỏe.

>> “Mẹ Tây” và “Mẹ Việt” chọn sữa cho con khác nhau như thế nào?

1. Cài đặt ứng dụng nuôi con

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh được ra đời nhằm phục vụ cho công việc làm cha mẹ. Những ứng dụng này có thể có rất nhiều chức năng như:

 – Giúp bố mẹ tính toán xem con phát triển đã đúng chuẩn hay chưa (bằng việc nhập chiều cao hay cân nặng để ứng dụng tính ra chỉ số)

– Qua chiều cao và cân nặng tính chính xác lượng thuốc cần dùng cho bé, ghi nhớ và theo dõi từng giờ, phút, ngày, tháng, và cả vị trí trái – phải của lần cho bú.

– Nhắc nhở thời điểm tương ứng với từng độ tuổi của trẻ cần tiêm ngừa loại vac-xin phù hợp

– Nhắc nhở những việc nên làm theo từng tháng tuổi của thai nhi và của trẻ ( chẳng hạn như sau 3 tháng sẽ nhắc nhở “bé có thể lẫy”, sau 6 tháng sẽ có chuông báo “đến lúc cho bé ăn dặm”,…)

Một số gợi ý cho mẹ: Ứng dụng Mặt Trời Bé Thơ, ứng dụng BabyMe, ứng dụng Children’s Panadol,…

2. Tải tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng – loại âm thanh đều đều, phát ra từ tần số thấp như tiếng mưa, suối chảy, tiếng chim hót, sóng biển, quạt kêu – là một trong những loại âm thanh dễ ru bé đi vào giấc ngủ nhất. Kể cả những bé đang quấy khóc trằn trọc nhất, nếu được nghe loại âm thanh thư giãn, trong lành này cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Trên mạng có rất nhiều những bản thu âm tiếng ồn trắng kiểu này. Chỉ cần bố mẹ tra google và gõ từ khóa tìm kiếm như “tiếng mưa rơi tự nhiên mp3”, “tiếng chim hót mp3”,… sẽ có rất nhiều trang web chứa nhạc để bố mẹ tải về, sẵn sàng đưa bé vào giấc nồng.

Lưu ý, khi cho bé nghe âm thanh từ smartphone, bố mẹ nhớ để chế độ đã tắt hết sóng điện thoại để bé không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3. Ghi lại mẹo vặt

Hiện nay có rất nhiều mẹo vặt, kinh nghiệm nuôi con dưới dạng Infographic – dạng cung cấp thông tin qua những hình ảnh sinh động, thú vị. Dạng Infographic này đặc biệt dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn dạng bài bài viết chứa chữ thông thường vì tập trung vào hình ảnh minh họa cụ thể, ấn tượng còn câu chữ cực kì súc tích, ngắn gọn.

Mẹ chỉ cần tải những hình ảnh này về điện thoại và lưu vào một album ảnh chuyên dành cho việc nuôi con là đã có một “cẩm nang làm mẹ” di động ngay trên chiếc smartphone của mình, đi đâu cũng có thể xem được, không mất công ghi chép.

4. Ghi lại hình ảnh của bố/mẹ

Những lúc bố hoặc mẹ vắng nhà, để bé khỏi lên cơn “nhớ mẹ”, “thèm bố” mà quấy khóc, ăn vạ, còn gì hiệu quả bằng việc cho bé nhìn thấy hình ảnh của bố/mẹ hiện ngay trước mặt, đang hát cho bé nghe, cười với bé, vẫy tay với bé. Vì thế, các vị phụ huynh đừng quên ghi lại hình ảnh của chính mình, sẽ rất hữu ích khi bố/mẹ đi làm hoặc công tác xa nhà đấy.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*