Cách giặt quần áo sơ sinh chuẩn nhất cho các mẹ

Các bé sơ sinh rất đáng yêu nhưng cũng rất mỏng manh. Ăn như thế nào, mặc như thế nào là rất quan trọng bởi lúc này sức đề kháng của bé còn rất yếu. Tưởng chừng như việc mặc cho bé chỉ cần sạch sẽ và đầy đủ nhưng để an  toàn cho quần áo và cho bé lại không đơn giản như thế. Để có những bộ quần áo trẻ sơ sinh mùa đông này thật sạch, đẹp và an toàn thì có rất nhiều vấn đề mà các mẹ phải chú ý và tỉ mỷ nữa đấy. Có rất nhiều chú ý và dưới đây là 3 chú ý mà các mẹ cần biết khi giặt quần áo cho bé sơ sinh nhé.

Chú ý những thông tin trên tem mác quần áo

Trên tem mác của quần áo có rất nhiều thông tin mà các mẹ không để ý đến đấy. Và trong đó có cả thông tin về chất liệu vải, cách giặt quần áo của bé mà các mẹ đôi khi không biết hay không để ý đâu. Ví dụ như làm từ vải gì và từ đó các mẹ biết cách giặt như thế nào cho hợp. Hay như nhiệt độ giặt, ủi là giới hạn là bao nhiêu, không giặt với chất gì … mặc dù để đọc nó cần một kiến thức nhất định nhưng nó không quá khó và phức tạp đâu.

>>> Shop bán lật đật Nga cực xinh cho bé gái

Không nên giặt quần áo của bé với cả nhà

Quần áo của bé rất mềm mại, mỏng và có nhiều đặc điểm khá đặc trưng nên các mẹ nên giặt quần áo của bé riêng ra. Việc giặt này sẽ vừa nhanh với các mẹ hơn vừa bền bới quần áo mà lại vừa tránh được một số vấn đề do nước giặt người lớn gây nên. Ngoài ra thì các mẹ hãy chịu khó giặt tay nhé, vừa nhanh, vừa sạch lại không bị rách, nhăn quần áo như máy giặt. Có một điều mà mẹ nào kỹ tính một chút đó là khi giặt đồ cho bé thì không được vắt. Theo quan niệm từ xưa khi giặt quần áo, tã cho bé sơ sinh mà vắt thì bé ngủ hay bị vặn mình, ăn hay trớ. Tuy nhiên điều này chỉ là duy tâm chứ không có cơ sở khoa học nào chứng minh được cả.

Nên dùng nước giặt, bột giặt riêng cho bé

Nhiều mẹ còn cẩn thận đến mức dùng các nguyên liệu tự nhiên để giặt quần áo cho bé thì việc dùng nước giặt, bột giặt riêng cho bé là điều quá bình thường. Quả thực nước giặt, bột giặt quần áo cho bé sơ sinh được rất nhiều gia đình sử dụng. Bột giặt của người lớn cho cả gia đình có chất tẩy rửa rất mạnh và không tốt đến quần áo và sức khỏe của bé. Làn da của bé lúc này là vô cùng mỏng manh và nhạy cảm, đôi khi xả quần áo chưa hết được chất tẩy rửa có trong bột giặt làm da bé dị ứng. Vì thế mà những chai nước giặt cho bé sơ sinh là khá cần thiết. Một số loại nước giặt mà các mẹ có thể mua ở bất cứ đâu như Dnee, Kodomo, Comb …

>>> Bạn đang muốn tặng quà giáng sinh cho bé yêu và chưa biết chọn thế nào?

Leave a comment

Your email address will not be published.

*