Chia sẻ của mẹ Tom Binbon về cách làm bimbim cho bé

Hầu hết trẻ em đều thích ăn bim bim, tuy nhiên, có nhiều loại bim bim không tốt cho sức khỏe của bé, hoặc có những loại thì đã hết hạn. Những miếng bim bim tự làm sẽ thơm ngon hấp dẫn và không gây độc hại cho bé. Hãy cùng tham khảo cách làm của mẹ Tom Binbon dưới đây để tự tay làm cho bé nhé:

Những miếng bimbim xinh xinh dễ bốc, giòn giòn, thơm ngon luôn là thức quà vặt khoái khẩu của hầu hết các bạn nhỏ. Mẹ có thể tự làm cho con món đồ ăn hấp dẫn này chỉ bằng các nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm. Dưới đây là công thức chế biến bimbim khoai tây cực dễ của mẹ Tombinbon:

Tự làm bimbim khoai tây giòn tan cho bé - 1

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây.

Dầu ăn để chiên.

1 con dao gọt củ quả hoặc 1 con dao gọt hoa quả bình thường.

Cách làm:

Tự làm bimbim khoai tây giòn tan cho bé - 2

Khoai tây gọt vỏ. Dùng dụng cụ cắt hoa quả như hình. Cắt mỏng theo chiều dọc. Sau đó quay ngang củ khoai. Cắt mỏng tiếp. Các mẹ hình dung là để có miếng khoai tây hình lưới, thì phải cắt đảo chiều. 1 ngang 1 dọc sẽ ra hình lưới.

Tự làm bimbim khoai tây giòn tan cho bé - 3

Ngâm nước muối loãng, rửa sạch khoai nhẹ tay tránh làm sẽ đứt gãy miếng khoai. Sau đó thả ít đá viên cho cứng khoai. Để ráo.

Tự làm bimbim khoai tây giòn tan cho bé - 4

Nếu không chờ để ráo được, mẹ  dội qua nước sôi để lúc chiên không bị bắn dầu.

Tự làm bimbim khoai tây giòn tan cho bé - 5

Đun nóng dầu ăn. Dầu sôi, lửa lớn, cho từng lớp khoai vào chiên. Khoai gần vàng vặn nhỏ lửa. Vớt khoai ra. Cho vào giấy thấm dầu.

Tự làm bimbim khoai tây giòn tan cho bé - 6

Mẹ có thể lắc khoai với bột phomai, đường xay hoặc đơn giản là gói bột canh mì tôm cũng rất ngon.

Lưu ý: Nếu không mua được phomai, mẹ có thể cho con chấm sốt mayonnaise hoặc tương cà chua cũng rất ngon (Vì khoai tây vị nhạt, nếu ăn không sẽ ko được ngon). Món này mẹ chỉ nên thi thoảng làm cho con thôi vì đồ chiên không tốt cho sức khỏe của bé.

Chúc các mẹ thành công với món bim bim khoai tây hấp dẫn này!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*