Chiêu cực hay để bé phân biệt các loại củ quả cực nhanh ngay trên bàn ăn (P2)

Xem phần 1 tại đây

Bằng tình yêu vô bờ bến dành cho thiên thần nhỏ của mình và sự kết hợp khéo léo các loại thực phẩm với nhau một cách sáng tạo, mẹ Thuyanh Nguyen đã tạo ra những đĩa thức ăn rất đẹp mắt với mục đích “kết hợp ‘ăn và học’ học về cách nhận biết cách loại quả, học về màu sắc và hơn nữa con sẽ có những bữa ăn vô cùng thú vị.”

>> Bí quyết tăng chiều cao cho con cực nhanh

Cùng ngắm nhìn những đĩa thức ăn “tuyệt tác” và học hỏi những kinh nghiệm của mẹ Thuyanh Nguyen nhé!

Màu chủ đạo trong những đĩa cơm này là màu xanh lá cây, được ép từ các loại rau có màu xanh đậm (rau bina, rau ngót, lá nếp…).

Một quả táo thật đáng yêu và ngon mắt đúng không các mẹ?

Chùm nho xanh này cũng được tạo màu theo cách trên bằng rau ngót. Với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như thế này, bé vừa có một bữa ăn dinh dưỡng, vừa có một bài học thú vị.

Trái bầu hồ lô “huyền thoại” trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường làm bầu rượu cho các tiên ông, giờ cũng đã “nằm gọn” trên đĩa qua bàn tay khéo léo của mẹ.

“Quê hương là chùm khế ngọt…” Chắc hẳn tình yêu quê hương đất nước thiêng liêng sẽ được mẹ truyền đạt cho bé một các tự nhiên trong bữa ăn như thế này.

Đây là cách đơn giản để tạo màu cho cơm: Mẹ có thể thực hiện ngay khi nấu cơm của gia đình bằng cách ép lấy nước cốt loại rau tạo màu, đổ vào 1 góc của nồi cơm khi cơm cạn nước. 5 phút sau cơm chín, mẹ sẽ lấy riêng phần cơm đó để tạo hình cho con. Dưới hình là đĩa cơm được tạo hình quả đỗ vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn bé sẽ rất hào hứng khi vừa được ăn, vừa được học, và cả được “chơi” nữa.

Hy vọng với những kinh nghiệm của mẹ Thuyanh Nguyen đã chia sẻ phía trên, các mẹ sẽ tạo được những bữa ăn thú vị cho con và giúp con nhận biết các loại củ quả thật nhanh nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*