Có cần thiết phải mua ghế ăn dặm cho bé

Chào các mẹ, bé nhà em được 4 tháng rồi, em chuẩn bị cho bé ăn dặm thì muốn sắm 1 số thứ. Em đã mua đủ bộ dụng cụ chế biến ăm dặm, yếm ăn cho bé rồi. Còn thiếu chiếc ghế ăn dặm nữa nhưng em đang phân vân là không biết có nên mua không? EM định cho bé ăn nằm ngả lưng ở ghế rung vì bé còn nhỏ như thế này, cổ chưa cứng lắm, em chưa dám cho bé ngồi. Các mẹ tư vấn giùm em vụ này với nhé. Lần đầu được làm mẹ và chăm sóc em bé nên em còn chưa có kinh nghiệm ạ. Em cảm ơn!

ghe-an-dam-cho-be

Trả lời :

Trong tất cả các sản phẩm dùng cho bé ăn dặm thì có lẽ ghế ăn dặm là sản phẩm có giá cao nhất nhưng lại cần thiết nhất. Nếu như bạn không muốn phải dong bé chạy khắp nhà để bón ăn thì bạn nên sắm 1 chiếc ghế nhé. Ghế sẽ tập cho bé thói quen là phải ngồi vào bàn mỗi bữa ăn. Bé sẽ học cách tự lập hơn, nhanh biết tự xúc ăn hơn và không cần bố mẹ phải dỗ dành quá nhiều nữa.

Bạn có thể sắm 1 chiếc ghế ăn dặm bằng gỗ hoặc bằng nhựa đều được nhưng cần đảm bảo ghế có bề mặt nhẵn để bé không bị xước hoặc vết bẩn sẽ không bám ở đó. Ghế có thể điều chỉnh được độ cao thì càng tốt vì mỗi khi bé lớn thì cần phải điều chỉnh chỗ để chân cho phù hợp nhất.

Như bạn nói đã mua đầy đủ các dụng cụ chế biến ăn dặm, có nghĩa bạn sẽ cho bé ăn dặm kiểu Nhật hoặc kiểu truyền thống. Nếu bé còn nhỏ chưa cứng cổ thì bạn có thể cho bé ngồi chế độ ngả lưng ở ghế rung để ăn. Nhưng khi bé lớn hơn, biết ngồi thì mẹ hãy cho bé ngồi vào ghế ăn dặm. Mỗi bữa ăn bạn nên tạo cho bé thói quen là ngồi vào ghế, tuyệt đối không vì nịnh bé mà bế đi khắp nơi để bón ăn nhé. Như vậy bé sẽ không chịu ngồi ghế nữa, và mẹ sẽ vất vả, tốn rất nhiều thời gian với mỗi bữa ăn của trẻ.

Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình chăm sóc bé yêu!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*