Điều kỳ diệu cảm nhận được khi lần đầu làm mẹ

Lần đầu làm mẹ với bao nhiêu lạ lẫm và cảm xúc khó tả. Sau bao ngày mong đợi cuối cùng mẹ cũng được ôm con vào lòng, nhìn ngắm con, tự tay chăm sóc con yêu. Từ khi có con trong cuộc đời mẹ đã không còn vô ưu vô lo mà chính thức bước vào giai đoạn bỉm sữa bận rộn. Bạn sẽ phải tạm biệt những cuộc vui chơi hẹn hò cùng bạn bè, không còn được ngủ nướng cuối tuần nữa mà mọi thời gian mẹ dành hết cho việc chăm con, mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất

Lúc này mẹ bắt đầu tìm hiểu các món ăn bổ dưỡng để có thêm nguồn sữa giàu dinh dưỡng để cho em bé bú có đủ chất. Mẹ ăn cũng không sợ béo nữa vì nhìn con lớn lên từng ngày là mẹ hạnh phúc chứ không phải ăn kiêng vì sợ béo như trước đây nữa.

Lúc ôm con vào lòng cảm giác như mẹ đang có được cả thế giới vậy, bình an, hạnh phúc mọi muộn phiền lo lắng đều tan biến rất nhanh khi nhìn ngắm con, khi con chúm chím môi cười.

be-so-sinh

Lúc mang bầu mẹ đã cảm thấy nặng nhọc, vất vả lắm rồi thế nhưng lúc chăm sóc bé còn vất vả hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, mẹ bỗng thành siêu nhân, không thấy mệt chút nào. Mọi việc làm cho em bé đều cảm thấy vui, hạnh phúc.

Bắt đầu là việc thay bỉm tã. Trước đây khi nhìn thấy em bé nhà ai ị là mẹ cảm giác khó chịu, nôn ọe, giờ đây đó lại là chuyện bình thường. Khéo léo thay từng chiếc tã cho con, để bẩn là con khóc ngay. Nếu bé mấy ngày mà không ị thì còn mong ngóng chứ không nói gì đến việc “ghê” như trước kia nữa.

Mọi thứ dường như bị đảo lộn từ khi em bé chào đời. Trước đây ông xã chỉ cưng chiều người phụ nữ duy nhất là bạn. Giờ có thêm em bé, tình cảm của chồng dường như dành phần lớn cho em bé đến mức bạn phải ghen tị. Dường như có ai đó “cướp” mất chồng bạn mà bạn lại cảm thấy hạnh phúc, vì đó không ai khác chính là đứa con bé nhỏ của 2 vợ chồng

Thiên thần nhỏ đã đến bên mẹ như vậy đó, rất ấm áp và hạnh phúc. Cảm ơn cuộc đời đã cho mẹ được gặp con!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*