Giúp mẹ hiểu hơn về máy hâm sữa

Ngày nay, chiếc máy hâm sữa mẹ đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.Việc hâm sữa cho bé bú trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn rất nhiều. Mẹ không cần phải lích kích cho sữa vào nồi hay lò vi sóng để hâm nữa, mà chỉ cần mất vài phút để chuẩn bị cho việc hâm sữa. Với các chế độ có sẵn như hâm nóng, giữ nhiệt….sữa của bé sẽ được làm nóng đến nhiệt độ mong muốn một cách chính xác, sau đó có thể mang sữa ra cho bé yêu của bạn bú khi bé đang đói. Thiết kế nhỏ gọn, mẹ có thể mang theo máy hâm sữa khi đưa bé đi ra ngoài rất tiện lợi.

Máy hâm sữa có những loại nào?

Máy hâm sữa có nhiều loại khác nhau, nhưng nếu dựa vào nguyên lý hoạt động thì có thể chia làm hai loại, đó là máy hâm sữa bằng hơi nước, và máy hâm sữa không cần dùng nước.

  • Máy hâm sữa bằng nước: Là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi hâm sữa, bạn sẽ phải đổ một lượng nước vào máy, sau đó mới đặt bình sữa hoặc thức ăn của bé vào. Khi cắm điện, nước sẽ nóng lên và truyền nhiệt từ từ vào bình sữa hoặc thức ăn đựng trong nó. Khi hâm nóng đạt đến nhiệt độ mong muốn, bạn nhấc bình sữa ra lắc đều, kiểm tra lại nhiệt độ và cho bé uống.
  • Máy hâm sữa không cần dùng nước: Sữa sẽ được hâm nóng nhờ khả năng truyền nhiệt qua lớp thép không rỉ mà không cần phải đổ nước vào. Vì vậy, sản phẩm này vô cùng thuận tiện khi mẹ muốn mang đi theo và hâm nóng ở bất cứ đâu mà không cần phải mang nguồn nước đi theo.

Những lưu ý khi dùng máy hâm sữa?

Khi mua máy hâm sữa, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh việc sử dụng sai sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ cũng như chất lượng sữa. Mỗi máy sẽ có cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên dù dùng loại máy nào cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Luôn chuyển công tắc về nút Off trước khi sử dụng.
  • Nếu loại dùng cho thức ăn và bình sữa thì cần chọn đúng đối tượng trước khi khởi động.
  • Với loại máy hâm sữa bằng nước, cần đổ đủ lượng nước đúng theo hướng dân của nhà sản xuất, không đổ ít hơn có thể khiến nước không đủ nhiệt để truyền cho bình sữa, cũng không đổ nhiều quá có thể khiến nước bị trào ra khi đặt bình sữa, hộp thức ăn vào.
  • Chọn chế độ hâm sữa thích hợp.
  • Thời gian giữ nóng có hạn (khoảng 1 tiềng) nên sau khi hâm sữa xong, mẹ không để sữa trong máy quá lâu có thể khiến sữa nguội đi, tốt nhất là sau khi hâm xong cho  nên cho bé bú luôn.

>> Xem thêm : Vắt sữa mẹ bằng tay

Leave a comment

Your email address will not be published.

*