Khi bé 2 tuổi bố mẹ nên làm gì

Sau 1 chặng đường dài bé yêu của bạn đã chuẩn bị bước sang giai đoạn 2 tuổi. Giờ đây bé đã tự chạy đi theo mẹ được như 1 cái đuôi dễ thương lúc nào mẹ đi đâu cũng lon ton phía sau. Giai đoạn này bé đã phát triển nhiều hơn về ngôn ngữ khi mà răng lợi cũng đã mọc đầy đủ rồi. Hãy xem bố mẹ nên làm gì khi bé 2 tuổi nhé :

Đầu tiên là dạy trẻ tập nói

day-tre-tap-noi

Bé yêu đã bắt đầu bi bô và nói được nhiều từ hơn. Mỗi ngày bé nói được khoảng 10 từ mới mỗi ngày, vì thế bố mẹ có thể bắt đầu dạy con nói thành những câu ngắn như :

– Bé nói được 1 câu dài khoảng 4 chữ (Bé đi mẫu giáo, con yêu mẹ lắm…)

– Hát được những bài đơn giản, dễ nhớ

– Học theo người lớn nói được những câu đơn giản

– NHớ được một số từ trong câu chuyện

– Đọc tên được mọi người trong nhà, và nhận biết được 1 số bộ phận trên cơ thể như : Mũi, mắt, miệng, tay, chân…

Mẹ hãy thường xuyên nói chuyện với bé để kích thích kỹ năng trò chuyện của trẻ nhiều hơn. Đọc rõ ràng, chính xác về các danh từ, động từ trong câu chuyện để bé biết thêm được những từ mới. Khi bé biết nhiều từ bé sẽ có thể nói lắp, mẹ cần kiên nhẫn hướng dẫn bé đọc chậm, từ từ và bé sẽ nói lưu loát dần lên

Lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bé yêu

sinh-nhat-be-2-tuoi

Sinh nhật của bé sắp diễn ra và bạn đang băn khoăn không biết nên tổ chức như thế nào đây? Tiệc tùng thật lớn và mời các anh chị em, bạn bè thân đến với nhiều bánh, nến và quà… Hay là chỉ đơn giản là cùng cả nhà sau khi ăn xong thì tổ chức 1 tiệc nhỏ cho bé?… Đông khách và ồn ào có thể khiến bé bị choáng ngợp.

Nếu sinh nhật bé vào cuối tuần thì mẹ có thể dành thời gian để làm 1 bữa tiệc thật lớn cho con và như vậy mọi người cũng không ngại khi đến dự

Còn nếu vào giữa tuần thì bạn nên tổ chức 1 bữa tiệc đơn giản thân mật và mời người bạn của bé để qua cùng thổi nến hoặc chơi bóng bay. Nên tổ chức sớm một chút vì các bé sẽ vẫn cần đi ngủ đúng giờ, thức quá muộn bé sẽ không hào hứng nữa.

Bé rất thích chơi với các bé khác cùng tuổi hoặc lớn hơn 1 chút nhưng vẫn trong độ tuổi “bắng nhắng”. Có thể bé chưa hiểu sự quan trong của buổi tổ chức này là dành cho mình, nhưng bé sẽ rất vui nếu có đông bạn bè anh chị em đến chơi và cùng bé dự tiệc sinh nhật.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*