Khi nào thì bé không cần dùng bình sữa nữa?

Hỏi : Có một người mẹ đã gửi câu hỏi đến chuyên mục như sau : Tôi thấy bé lớn rồi mà cứ uống sữa bằng bình cảm giác phức tạp. Bởi vì khâu cọ rửa bình sữa khó khăn hơn rất nhiều so với cốc. Hơn nữa bé uống bằng cốc thì lượng sữa cũng nhiều hơn, dễ hơn là bú bình. Vậy đến thời điểm nào thì bé có thể chuyển qua uống bằng cốc thay vì cứ phải uống sữa mỗi ngày bằng bình?

Trả lời:

Có lẽ đây cũng là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều mẹ khác. Chuyên mục tư vấn sức khỏe cho bé xin được giúp bạn đưa ra lười khuyên như sau :

binh-coc-uong-nuoc

Bé có thể dừng việc bú sữa với bình khi bé được 1 tuổi trở lên. Bé bắt đầu biết đi có khả năng uống nước từ 1 cái cốc hoặc ít nhất có thể uống từ cốc mỏ vịt hoặc cốc có ống hút ở giai đoạn này. Như vậy, bé có thể “xử lý” đồ uống trong cốc dễ dàng hơn thay vì uống trong bình sữa. Đặc biệt là giai đoạn này bé đã lớn hơn rất nhiều, đã phát triển cơ miệng hơn trước, không cần ngậm ti để trấn an nữa mà có thể uống hoặc nuốt dễ dàng hơn trước đây. Khác hẳn với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi sẽ không phụ thuộc nhiều vào bình sữa nữa.

Ngoài ra, việc cho bé uống sữa từ bình sữa kéo dài rất dễ dẫn đến vấn đề răng miệng như : Việc bé ngậm lâu sẽ dễ bị sâu răng. NGoài sữa thì nước hoa quả, có thể cũng phải dùng đến bình sữa bé mới uống như vậy tiếp xúc với đồ uống ngọt lâu ngày sẽ dẫn đến việc trẻ bị sâu răng. Vì vậy mà các nha sĩ thường khuyên không nên lạm dụng bình sữa quá mức cho bé giai đoạn đã chập chững biết đi, đó chính là lý do mẹ mẹ nên cân nhắc và xem xét lựa chọn loại bình cốc uống phù hợp cho trẻ giai đoạn này.

Không biết bé nhà bạn được bao nhiêu tháng rồi, nhưng nếu trên 12 tháng thì hãy chuẩn bị cho con 1 chiếc cốc riêng có chia vạch rõ ràng để tiện hơn khi sử dụng nhé

Leave a comment

Your email address will not be published.

*