Làm sữa đậu nành đơn giản với máy xay sinh tố

Sữa đậu nành mẹ có thể dễ dàng mua được ở siêu thị, tuy nhiên còn gì ngon hơn nếu bạn tự làm được cho cả gia đình cùng uống. Vừa ngon vừa rẻ lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Với cách làm sữa đậu nành đơn giản dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị : 

  • Nửa kg đậu nành loại ngon
  • 5, 6 lá dứa
  • Đường
  • Túi lọc

Cách làm như sau : 

Đậu nành mua về rửa sạch rồi cho vào tô ngâm để qua đêm. Đến hôm sau chắt bỏ nước ngâm đậu nành đi, rửa sạch đậu nành lần nữa dưới vòi nước.

Sau đó cho đậu nành vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Khi xay thì nên pha theo tỷ lệ, cứ 4 muỗng canh đậu nành với 350ml nước. Nên chọn loại máy xay có kèm theo bộ lọc để bỏ bã đậu nành dễ dàng hơn.

Khi xay đậu nành cần phải xay lâu 1 chút để cho nhuyễn lấy nước, chứ không giống xay sinh tố bình thường nên cứ xay khoảng 2 phút lại nghỉ 30 giây rồi tiếp tục xay, như vậy  máy xay sẽ không bị nóng.

Dùng máy xay sinh tố làm sữa đậu nành

Phần bã của đậu nành cũng có rất nhiều dưỡng chất nên đừng vội bỏ đi nhé. Hãy múc bã đậu nành vào phần vải lọc rồi bóp mạnh để nước chảy ra hết còn lại phần bã đậu khô thì bỏ đi.

Dùng máy xay sinh tố làm sữa đậu nành 2

Nếu muốn sữa đậu nành thật sự sánh mịn thì bạn nên tiếp tục lọc qua rây lần nữa để loại bỏ cặn.

Tiếp theo bạn cho sữa lên bếp đun. Cho thêm lá rứa thắt nút lại bỏ vào giữa nồi. Đun ở mức nhiệt độ thấp nhất khoảng 10 phút thì khuấy đều tay, sau đó cho thêm đường để tạo độ ngọt vừa đủ rồi tắt bếp.

Nếu muốn sữa thật mịn và sánh thì bạn lọc qua rây vài lần nữa để loại bỏ cặn. Sau đó đổ sữa vào chảo rồi bắc lên bếp gas hoặc bếp điện, thắt lá dứa lại rồi cho vào chảo nấu với sữa. Đun sữa ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút, khuấy đều tay, đến khi sữa sôi thì cho thêm đường, khuấy cho tan rồi tắt bếp.

Dùng máy xay sinh tố làm sữa đậu nành 3

Sữa đậu nành làm xong để nguội có thể uống luôn. Để bảo quản thì bạn nên cho vào bình kín, để ngăn mát tủ lạnh có thể uống được trong 1-2 ngày vẫn rất ngon.

Như vậy là bạn đã làm được món sữa đậu nành ngọt béo, thơm thơm mùi lá dứa. Tự tay làm món sữa đậu nành cho cả gia đình vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Chắc chắn bé và ông xã đều rất thích món này đó!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*