Mẹ bầu cho con nghe nhạc như thế nào mới đúng?

Trong quá trình mang thai mẹ muốn kích thích trí não của trẻ phát triển bằng cách cho trẻ nghe nhạc. Vậy phải cho trẻ nghe nhạc như thế nào mới đúng đây?

  1. Âm nhạc có thật sự tốt cho bé không?

Trên thực tế chưa có một nghiên cứu nào cho thấy việc cho trẻ nghe nhạc sẽ thông minh hơn. Mặc dù có nghiên cứu cho rằng cho trẻ nghe nhạc có thể giúp trẻ học Toán giỏi hơn. Đó là “trẻ” chứ không phải thai nhi nhé mẹ. Cũng chưa có nghiên cứu nào phủ nhận việc cho thai nhi nghe nhạc là không tốt. Nhưng việc mẹ và bé cùng nghe nhạc chắc chắn khiến mẹ thoải mái hơn, thư giãn hơn. Mẹ thoải mái thì thai nhi mới phát triển khỏe mạnh được.

Vì vậy, việc cho thai nhi nghe nhạc vẫn được các mẹ áp dụng rất nhiều.

be-nghe-nhac

  1. Cho bé nghe nhạc như thế nào mới đúng

Câu trả lời là mẹ hãy dùng dàn âm thanh của chính gia đình mình, mẹ nghe nhạc nhẹ nhàng để đầu óc thư thái. Trong khi mẹ nghe nhạc, mẹ cũng có thể trò chuyện cùng bé để cân bằng cảm xúc, cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn.

Có nhiều mẹ thường mở nhạc với âm lượng lớn vì sợ thai nhi không nghe thấy nhưng thực tế thai nhi ở trong nước ối, môi trường nước truyền âm rất tốt nên mẹ không cần bật âm lượng quá lớn.

  1. Âm thanh lớn bao nhiêu thì đủ

Đây là thắc mắc của rất nhiều mẹ khi muốn cho con nghe nhạc. Nếu mẹ mở quá to trong thời gian dài thì nguy cơ thai nhi bị sinh non là rất lớn hoặc đơn giản là mẹ làm việc ở nơi tiếng ồn quá lớn và làm trong thời gian dài thì nguy cơ sinh non cũng cao hơn mẹ khác. Mẹ chỉ nên bật nhạc ở mức 50dB để mẹ và bé đủ nghe.

Trên đây là một vài lưu ý cho mẹ khi để thai nhi nghe nhạc sao cho tốt. Hi vọng sẽ giúp ích cho mẹ và bé trước cuộc vượt cạn nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*