Mẹ mang thai cần bỏ những thói quen này

Nếu mẹ có ý mang thai thì nên bỏ những thói quen này đã nhé!

  1. Trang điểm và dùng nước hoa nhiều

Trang điểm và dùng nước hoa sẽ khiến mẹ thường xuyên tiếp xúc với mùi hương và hóa chất có ảnh hưởng không tốt đến việc hình thành và phát triển thai nhi. Đặc biệt trong mỹ phẩm thường có nhiều chì, không tốt cho thai một chút nào. Khi mang thai mẹ cũng thường dị ứng với mùi hương nên cần hạn chế cắm những loại hoa nặng mùi hương như mộc lan, hoa nhài, hoa thủy tiên …

  1. Nhiệt độ phòng quá thấp hoặc quá cao

mang-thai-khong-nen-lam

Do thói quen sinh hoạt của một số gia đình, khi mùa hè thì để điều hòa nhiệt độ quá thấp vì muốn mát mẻ, quá cao ( so với bên ngoài) vì muốn ấm áp. Nhưng mọi người không biết rằng môi trường quá nóng hay quá lạnh đều ảnh hưởng đến việc thụ thai. Nhiệt độ phòng lý tưởng là từ 18-24 độ, độ ẩm 40-50%.

  1. Phòng kín

Phòng kín là không gian không lý tưởng cho việc hình thành thai nhi. Mẹ nên giữ cho nhà cửa thoáng khí, vi khuẩn sẽ không có cơ hội phát triển ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển thai nhi.

  1. Tránh ô nhiễm tiếng ồn

Tiếng ồn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nếu gia đình sống ở nơi có tiếng ồn quá lớn (khoảng 70-80dB) thì hạn chế sự xuất tinh trùng của đàn ông, còn phụ nữ khi mang thai con sẽ chậm phát triển.

  1. Nuôi chó mèo

Trong phân chó mèo có ký sinh trùng toxoplasma ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và có thể gây dị tật thai nhi.

  1. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn đồ ngọt là sở thích của hầu hết chị em. Nhưng khi mang thai mẹ nên kiểm soát việc ăn uống của mình để không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Nếu mẹ ăn theo sở thích mà không thể kiểm soát được thì rất có thể sẽ béo phì không kiểm soát được. Rất nguy hiểm.

  1. Nhâm nhi thức uống có caffein

Khi mang thai mẹ cần tránh xa đồ uống có chất kích thích nếu muốn thai nhi phát triển bình thường.

Những việc trên mẹ nên tránh xa nếu có ý định mang thai. Mong muốn có một em bé khỏe mạnh chào đời mẹ cũng cần đánh đổi một vài thứ nhất định mà. Nhưng mẹ có thể yên tâm rằng đây chỉ là vấn đề tạm thời. Sau khi sinh xong mẹ có thể trở lại sinh hoạt bình thường mà.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*