Những hành động của bà bầu giúp con thông minh hơn

Mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra thông minh. Ngoài những chế độ ăn giúp các bé tăng khả năng phát triển trí tuệ thì những hành động sau đây cũng giúp các bé thông minh hơn từ trong bụng đấy nhé.

Đọc sách

Đọc sách không chỉ giúp mở mang kiến thức cho mẹ mà cho cả bé con nằm trong bụng nữa đấy. Đọc sách cũng như việc nói chuyện với thai nhi giúp kích thích khả năng thính giác, phát triển ngôn nhữ cho bé và tăng khả năng kết nối giữa mẹ với con. Đọc một cuốn sách trước khi ngủ giúp các mẹ bầu ngủ ngon hơn nữa đấy.

ba-bau-nen-lam-gi

Nghe nhạc

Tương tự với đọc sách thì nghe nhạc cũng tăng khả năng thính giác và ngôn ngữ cho bé. Nghe nhạc không những giúp mẹ thư giãn mà còn phát triển trí não của bé rất nhiều. Tốt nhất là các mẹ bầu nên nghe nhạc và hát theo cho bé nghe vừa có tác dụng về trí tuệ vừa tăng sự gắn kết tình cảm mẹ con. Chính vì vậy phương pháp này được rất nhiều mẹ trên thế giới áp dụng.

ba-bau-nghe-nhac

Tính toán

Những bài toán đơn giản hay trò Sudoku giúp các mẹ bớt cảm giác nhàm chán và kích thích tế bào thần kinh của thai nhi phát triển nữa. Vì vậy cách này cũng được khá nhiều mẹ bầu áp dụng đặc biệt là những mẹ bầu Do Thái, một tộc người thông minh nhất thế giới. Họ tin rằng làm toán trong thời gian mang thai sẽ giúp bé sinh ra thông minh hơn.

Vẽ tranh

Các nhà khoa học đã chứng minh được việc các bà bầu vẽ tranh không chỉ giúp đại não của mẹ phát triển mà não cuả bé cũng phản ứng tương tự và tích cực theo. Nếu các mẹ ngại chuyện đẹp xấu thì đừng lo bởi các bé đâu đã nhận biết được, chúng chỉ cảm nhận được qua cảm xúc của bạn mà thôi. Vì vậy sự sáng tạo, vui vẻ và những cảm xúc tích cực chính là thần dược giúp bé phát triển trí tuệ nhé các mẹ. Tuy nhiên các mẹ cũng phải lưu ý tránh những phẩm màu có chứa hóa chất độc hại nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*