Trẻ béo phì có nên uống sữa

Tình trạng trẻ béo phì do thừa cân ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay, mà nguyên nhân là do bố mẹ không kiểm soát được khẩu phần ăn của bé. Nếu để tình trạng trẻ bị béo phì kéo dài sẽ gây ra những nguy cơ không tốt cho sức khỏe của bé. Nhiều mẹ có thói quen cắt giảm khẩu phần sua tre em khi bị béo phì, tuy nhiên điều này có thực sự đúng đắn? Trẻ bị béo phì có nên uống sữa không, và nên uống như thế nào là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm.

Có nên cắt giảm sữa công thức của trẻ béo phì?

Sữa là một trong những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và đầy đủ nhất, tuy nhiên không vì thế mà phải cắt giảm khẩu phần sữa công thức của bé bị béo phì. Bởi trẻ em rất cần nguồn dinh dưỡng để phát triển không chỉ về cân nặng mà còn chiều cao cũng như trí tuệ.

Với trẻ bị béo phì, cần điều chỉnh chế độ ăn của bé sao cho giảm năng lượng, chất béo nhưng vẫn đảm bảo đẩy đủ các dưỡng chất quan trọng như canxi, phot pho, vitamin D, đạm….để phát triển chiều cao. Nếu thiếu những dưỡng chất đó, bé rất dễ bị còi xương, trong khi cân nặng thì chưa chắc đã kìm hãm được. Tuy nhiên, mẹ không nên cho bé uống các loại sữa công thức thông thường mà nên chuyển sang chế độ sữa ít chất béo, không đường, giàu đạm và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển về chiều cao.

Sữa cho trẻ béo phì cần đảm bảo 2 yếu tố, vừa phải kìm hãm được cân nặng của bé, vừa phải đảm bảo đẩy đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển cả về chiều cao và trí não. Vì vậy, khi chọn sữa cho trẻ bị béo phì, mẹ nên chọn các loại sữa nguyên kem, sữa tách béo, sữa ít béo, không đường hoặc ít đường để hạn chế sự tích tụ mỡ thừa là nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân, đồng thời phải giàu đạm, vitamin và các khoáng chất vi lượng thiết yếu như canxi, vitamin D, sắt, phot pho…giúp trẻ cao lớn và thông minh.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị béo phì, như hạn chế ăn các loại bánh kẹo đồ ngọt; hạn chế ăn các món chiên rán; ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nướ; ăn uống điều độ, không nhịn đói cũng không ăn quá no; thường xuyên theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ để có sự điều chỉnh kịp thời… Xem ngay những loại sữa bột chất lượng dành cho trẻ như sữa glico của nhật, sữa Enfa, friso gold được bán tại Shop Trẻ Thơ.

Leave a comment

Your email address will not be published.

*