Tư vấn cách chọn bỉm cho bé vừa chuẩn nhất

Bỉm thường phân chia size theo cân nặng chứ không theo tháng giống như quần áo. Mà nhiều khi bé có thể vừa dùng được bỉm size S, vừa dùng được Size M vì bỉm sẽ dùng cho bé trong 1 khoảng cân nặng nào đó, có thể trùng nhau ở 1 giai đoạn, tuy nhiên, các size cũng phân chia theo độ tăng dần như sau : Đầu tiên là Newborn dùng cho bé sơ sinh, sau đó là size S, M, L, XL, XXL và lớn nhất là XXXL. Thông thường thì trẻ sẽ sử dụng bỉm từ lúc sơ sinh đến khoảng 36 tháng, tuy nhiên có những bé bỏ bỉm sớm khoảng đến 1,5 hoặc 2 tuổi là đã có thể nói sẽ đi vệ sinh thay vì dùng bỉm. Vậy, hãy cùng chúng tôi lựa chọn những size bỉm phù hợp theo độ tuổi của trẻ nhé.

Bỉm nào cho bé sơ sinh dưới 2 tháng tuổi

Khi mà con còn nhỏ, bạn chọn bỉm rộng để phòng lúc bé lớn lên vẫn còn để dùng tiếp, tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, khi bé sử dụng bỉm quá rông, sẽ lỏng lẻo hay bị xô lệch và rất dễ vây bẩn ra quần áo. Chính vì vậy mà hãy lựa chọn loại bỉm phù hợp với độ tuổi, cân nặng của trẻ. Bé sơ sinh nặng khoảng 3-4kg, bé 1 tháng sẽ nặng khoảng 4,5-kg và bé lúc 2 tháng sẽ nặng khoảng 5,6-6kg. Vì thế trẻ khoảng 1 tháng, mẹ nên chọn miếng lót sơ sinh là phù hợp nhất. Miếng lót sẽ đóng kèm với quần đóng bỉm Miomio, vừa giúp mẹ tiết kiệm chi phí, bé sạch sẽ, không lo lệch bỉm hay lỏng. Lớn hơn chút nữa khoảng 2 tháng thì mẹ chuyển sang cho bé dùng bỉm dán Huggies, Bobby size S nếu cân nặng bé khoảng trên 5kg,

Chọn bỉm cho bé trong độ tuổi từ 3-6 tháng

Đây cũng là giai đoạn mà cân nặng của bé vẫn tăng khá nhanh, vì vậy mà việc chọn bỉm cũng nên chú ý nhiều đến cân nặng của trẻ. Đặc biệt khi chọn bỉm quần thì cần size rộng hơn bỉm dán. Ví dụ bé đang được 7kg thì bạn nên dùng bỉm dán Merries S82 giá 405,000đ nhưng nếu dùng bỉm quần thì nên chọn size M 58 giá cũng 405,000đ. Bỉm quần thường dùng khi bé đi ngủ mùa đông hoặc bé đi ra ngoài vì thường dày hơn, thấm hút tốt và hạn chế thay. Bỉm dán thì việc thay cũng dễ dàng, chỉ cần xé bỏ băng dính, kể cả khi mặc và khi thay đều rất tiện. Ngoài bỉm tã giấy Merries, bạn có thể tham khảo dòng bỉm cho bé trong độ tuổi này giá mềm hơn như : Bobby M40 giá chỉ 163,000đ hay Huggies quần S26 giá 90,000đ.

Bé từ 6-12 tháng dùng bỉm size nào?

Từ 6-12 tháng bé phát triển cân năng không nhanh và nhiều như trước nữa. Bé 6 tháng nặng khoảng7kg và 12 tháng nặng khoảng 10kg vì vậy lúc này mẹ có thể sử dụng cho bé bỉm size M hoặc L đều được. Có các loại bỉm phù hợp với bé trong độ tuổi này như : Bỉm Pamper quần L35 giá 350,000đ hoặc bỉm dán thì chọn size M 74 giá chỉ 229,000đ. Đối với dòng bỉm Huggies thì mẹ có thể chọn :  bỉm quần L36 giá 168,000đ hoặc bỉm dán M74 giá 234,000đ. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên chọn bỉm của Merries, tuy nhiên giá cao hơn 1 chút. Bỉm dán Merries M64 giá 405,000đ, hoặc bỉm quần L44 giá 405,000đ.

 

Leave a comment

Your email address will not be published.

*